Phát triển xã hội và công tác đào tạo pháp luật phục vụ nhu cầu phát triển xã hội. - Nguyễn Minh Đoan (2004)
Bài viết đề cập đến vấn đề phát triển xã hội với các vấn đề cơ bản sau: Vấn đề dân số; Vấn đề dân sinh; Vấn đề dân trí; Vấn đề dân chủ; Vấn đề dân quyền và việc đào tạo pháp luật phục vụ nhu cầu quản lý phát triển xã hội.