Thí điểm mô hình thừa phát lại tại Thành phố Hồ Chí Minh - Những vấn đề đặt ra - Bùi Thị Huyền (2011)
Theo kế hoạch của Chính phủ, đến cuối năm 2012, sẽ tổng kết việc thực hiện thí điểm chế định thừa phát lại ở thành phố Hồ Chí Minh để làm cơ sở triển khai sâu rộng tại các địa phương khác. Các kết quả thu được sẽ được sửa đổi, bổ sung pháp luật thi hành án dân sự. Song, nếu lựa chọn mô hình thừa phát lại triển khai áp dụng trên diện rộng thì trước hết cần sửa đổi một số quy định của Nghị định số 61/2009/NĐ-CP và các văn bản pháp luật có liên quan về hoạt động của thừa phát lại đồng thời cần xây dựng cơ chế, chính sách đồng bộ để bảo đảm sự tồn tại và phát triển của mô hình thừa phát lại.