Những bất cập và phương hướng hoàn thiện quy định về một số tội xâm phạm nhân phẩm con người trong Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999. - Phạm Văn Báu (2004)
Bài viết đề cập đến những bất cập và phương hướng hoàn thiện quy định về một số tội xâm phạm nhân phẩm con người trong Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999, bao gồm: (1) Về chủ thể các tội hiếp dâm, hiếp dân trẻ em, cưỡng dâm, cưỡng dâm trẻ em. (2) Quy định của Điều 112 BLHS tội hiếp dâm trẻ em. (3) Về dấu hiệu tội giao cấu với trẻ em. (4) Thái độ (tâm lý) của người phạm tội với đối tượng bị xâm hại là trẻ em.