Về phương pháp nghiên cứ của tội phạm học - Lê Thị Sơn (2011)
Phương pháp nghiên cứu tổng quát của tội phạm học là phương pháp nghiên cứu thực nghiệm và do đó tội phạm học được gọi là khoa học thực nghiệm. Có hai loại nhóm phương pháp nghiên cứu cụ thể được sử dụng cho hai loại hoạt động khác nhau của quá trình nghiên cứu thực nghiệm – tội phạm học là: Phương pháp tìm kiếm luận cứ thực tiễn; và phương pháp tổ chức luận cứ thực tiễn để chứng minh luận điểm khoa học.