Trợ giúp nạn nhân của tội phạm ở Hoa Kỳ - Dương Tuyết Miên (2011)
Vấn đề trợ giúp nạn nhân của tội phạm ở Hoa Kì bắt đầu nổi lên từ cuối những năm 50 của thế kỉ XX, sau đó nó dần dần phát triển và thu hút sự tham gia từ phía Chính phủ, các tổ chức xã hội và cá nhân. Vấn đề trợ giúp nạn nhân của tội phạm ở Hoa Kì nhìn chung có thể chia làm hai loại:Trợ giúp từ những người làm ở cơ quan công tố và cơ quan có thẩm quyền khác; Trợ giúp từ những cá nhân làm việc tình nguyện phi lợi nhuận hoặc tổ chức xã hội. Qua đó có thể thấy để thực hiện việc trợ giúp nạn nhân của tội phạm thực sự hiệu quả, đòi hỏi có sự tham gia đông đảo của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các tổ chức xã hội và các cá nhân.