Những nguyên tắc cơ bản của an sinh xã hội. - Lưu Bình Nhưỡng (2004)
Bài viết đưa ra các nguyên tắc cơ bản của an sinh xã hội, bao gồm: Nguyên tắc toàn diện; Nguyên tắc đối xử công bằng; Nguyên tắc cộng đồng; Nguyên tắc phân luồng; Nguyên tắc định mức đảm bảo; Nguyên tắc Nhà nước thống nhất quản lý; Nguyên tắc định mức đảm bảo; Nguyên tắc pháp chế.