Công ước Lahay năm 1993 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế - So sánh với pháp luật Việt Nam về nuôi con nuôi - Nguyễn Hồng Bắc (2011)
Nghiên cứu nội dung cơ bản của Công ước Lahay năm 1993, từ đó so sánh với quy định của pháp luật Việt Nam để tìm ra điểm tương đồng và sự khác biệt của pháp luật Việt Nam so với Công ước. Công ước Lahay năm 1993 đã tạo dựng khuôn khổ pháp lí bao quát và hữu hiệu, mở ra khả năng hiệu chỉnh vấn đề nuôi con nuôi quốc tế không chỉ ở giai đoạn đầu của việc cho - nhận mà còn cả việc đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em trong quá trình được nhận nuôi.