Bảo đảm quyền của người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam trong tố tụng hình sự Việt Nam - Hoàng Thị Minh Sơn (2011)
Bảo vệ quyền con người trong tố tụng hình sự có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện pháp luật, đặc biệt là trong bối cảnh cải cách tư pháp và trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay. Để bảo đảm tốt hơn nữa quyền của người bị bắt, người bị tạm giữ và người bị tạm giam trong tố tụng hình sự, trước hết cần phải hoàn thiện một số quy định liên quan.