Tình hình tội phạm do nữ giới thực hiện ở Việt Nam hiện nay - Lý Văn Quyền (2011)
Phân tích tình hình tội phạm do nữ giới thực hiện ở Việt Nam hiện nay. Tình hình tội phạm do nữ giới thực hiện khác với tình hình tội phạm do nam giới thực hiện bởi mối tương quan trong các tội phạm vụ lợi, bạo lực, cũng như một số tội phạm khác. Tình hình tội phạm do nữ giới thực hiện có đặc trưng riêng thể hiện đặc trưng trong cuộc sống của nữ giới; vị trí vai trò của nữ giới trong xã hội; nữ giới thực hiện chủ yếu các tội phạm có liên quan đến tài sản, tội phạm có liên quan đến mua bán trao đổi.