Giám sát hoạt động quản lý hành chính nhà nước bằng cơ chế tài phán. Kinh nghiệm của Nhật Bản và khả năng áp dụng ở Việt Nam - Phạm Hồng Quang (2011)
Tập trung phân tích cách thức giám sát hoạt động quản lí hành chính nhà nước bằng cơ chế tài phán trên cơ sở học tập kinh nghiệm của Nhật Bản - quốc gia chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hai hệ thống pháp luật tiêu biểu trên thế giới và chia sẻ nhiều kinh nghiệm với Việt Nam trong việc tiếp nhận pháp luật nước ngoài trong tiến trình hội nhập.