Pháp luật về thu hồi đất khi thực hiện quy hoạch và chế định trưng dụng đất trong pháp luật Việt Nam - Phan Trung Hiền (2011)
Bài viết tìm hiểu chi tiết và đối chiếu hai chế định trưng dụng và thu hồi đất để thấy trong một số trường hợp, hai chế định này chưa được nhận diện tương thích và chưa được “đối xử” công bằng. Qua đó, tác giả có một số đề xuất xoay quanh vấn đề nhìn nhận tầm quan trọng của hoạt động thu hồi đất trong quy hoạch - vấn đề nổi cộm trong khắp các tỉnh thành ở Việt Nam - và những kiến nghị lập pháp có liên quan đến hoạt động khá phức tạp và nhạy cảm này.