Biện pháp bảo vệ cổ đông, thành viên công ty: Lý luận và thực tiễn - Bùi Xuân Hải (2011)
Có nhiều biện pháp, cách thức khác nhau để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cổ đông, thành viên công ti như bằng pháp luật, bằng điều lệ công ti, bằng các quy tắc mềm, bằng cơ chế tự bảo vệ của các nhà đầu tư. Vì thế, để tăng cường bảo vệ cổ đông, thành viên công ti thì Việt Nam cần phải hoàn thiện pháp luật có liên quan và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định liên quan đến bảo vệ quyền lợi cổ đông, thành viên công ti.