Bàn thêm về phản biện xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Minh Đoan (2011)
Vấn đề phản biện xã hội ở Việt Nam đang trong quá trình định hình và hoàn thiện nhưng những gì mà xã hội Việt Nam làm được trong thời gian qua thông qua hình thức góp ý, kiến nghị với Đảng, Nhà nước Việt Nam là vô cùng to lớn và hiệu quả. Mặc dù chỉ là những ý kiến đóng góp và kiến nghị của các tổ chức và cá nhân nhưng Đảng, Chính phủ và các cấp chính quyền đã nghiêm túc xem xét và kiên quyết điều chỉnh, thay đổi một số dự án cho phù hợp và hiệu quả hơn.