Những vấn đề thực tiễn về công nhân và thi hành quyết định của trọng tài nước ngoài đã bị hủy tại nước gốc theo công ước New York 1958 về công nhận và thi hành quyết định của trọng tài nước ngoài. - Đặng Hoàng Oanh (2004)
Bài viết đề cập đến Công ước New York năm 1958 của Liên hợp quốc về công nhận và thi hành quyết định của trọng tài nước ngoài, là điều ước quốc tế quan trọng nhất trong lĩnh vực trọng tài thương mại quốc tế và các án lệ quốc tế về công nhận và thi hành quyết định trọng tài đã bị hủy tại nước gốc.