Về những điểm mới cơ bản trong thủ tục giải quyết các vụ án lao động theo Bộ luật tố tụng dân sự. - Nguyễn Xuân Thu (2004)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề về những điểm mới cơ bản trong thủ tục giải quyết các vụ án lao động theo Bộ luật tố tụng dân sự, bao gồm: (1) Về thẩm quyền giải quyết các vụ án lao động của Tòa án nhân dân. (2) Về thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm.(3) Về thời hiệu khởi kiện vụ án lao động. (4) Về quyền khởi tố vụ án lao động của viện kiểm sát nhân dân. (5) Về thời hạn tố tụng trong giải quyết vụ án lao động. (6) Vấn đề hòa giải tại tòa án sơ thẩm.