Các tội phạm về hối lộ từ góc độ luật pháp quốc tế - Đào Lệ Thu (2011)
Bài viết đề cập một số quan điểm lập pháp về các tội phạm về hối lộ được thể hiện trong những văn bản pháp lí quốc tế điển hình và có liên quan trực tiếp. Các điều ước quốc tế được nghiên cứu ở đây bao gồm Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tham nhũng, Công ước của Tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển về chống hối lộ công chức nước ngoài trong các giao dịch thương mại quốc tế và Công ước luật hình sự của Hội đồng châu Âu về chống tham nhũng (từ đây sẽ lần lượt được viết tắt là Công ước của LHQ, Công ước của OECD và Công ước của COE).