Tội phạm học - Khái niệm và đối tượng nghiên cứu - Lê Thị Sơn (2011)
Bài viết đưa ra những phân tích, định nghĩa về tội phạm học. Những viện dẫn và phân tích làm rõ những đặc điểm khoa học của tội phạm học. Tội phạm học không phải là khoa học đơn ngành mà là khoa học liên ngành và là khoa học thực nghiệm. Những tri thức khoa học hợp thành tội phạm học được đúc kết từ các kết quả nghiên cứu không thể không dựa vào các ngành khoa học thực nghiệm liên quan về con người và xã hội, đặc biệt là tâm lí học và xã hội học.