Những bất cập trong pháp luật về công chứng ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Ngọc Bích (2011)
Các quy định của Luật công chứng tạo thuận lợi cho sự ra đời, hoạt động bình đẳng, hiệu quả của các tổ chức hành nghề công chứng; tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước thực hiện quản lí một cách hữu hiệu các hoạt động công chứng và là điều kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức là khách hàng của các tổ chức hành nghề công chứng. Tuy nhiên, sau ba năm thực hiện, các quy định của Luật và những văn bản hướng dẫn thi hành đã bộc lộ những bất cập làm cản trở việc thực thi có hiệu quả pháp luật về công chứng trên thực tế. Bài viết sẽ làm rõ những bất cập trong pháp luật về công chứng ở Việt Nam hiện nay.