Pháp luật tố tụng dân sự Hoa Kỳ và khả năng ứng dụng vào việc hoàn thiện hệ thống pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Hà (2011)
Trình bày một vài ý kiến mà tác giả mạnh dạn đưa ra nhằm góp thêm tiếng nói vào quá trình hoàn thiện pháp luật tố tụng dân sự trong giai đoạn hiện nay. Theo pháp luật tố tụng dân sự Hoa Kỳ thì một vụ án dân sự ở Hoa Kỳ trước tiên được giải quyết ở toà án cấp sơ thẩm, nếu các đương sự không đồng ý với bản án, quyết định của toà án cấp sơ thẩm thì có quyền kháng cáo để yêu cầu toà án cấp phúc thẩm xem xét lại. Các đương sự cũng có quyền kháng cáo bản án, quyết định của toà án cấp phúc thẩm một lần nữa lên Toà án tối cao.