Góp phần hoàn thiện quy trình bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân ở nước ta hiện nay. - Lê Vương Long (2004)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề về quy trình bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân ở nước ta hiện nay, bao gồm: (1) Quyền bầu cử của cử tri trong trường hợp cử tri thay đổi nơi cư trú. (2) Ai được quyền ghi tên vào danh sách cử tri. (3) Xử lý trường hợp nhiều người có số phiếu bằng nhau. (4) Vấn dề kê khai tài sản của ứng cử viên Đại biểu HĐND. (5) Vấn đề vận động bầu cử. (6) Vấn đề lập danh sách đại biểu được bầu cho các đơn vị bầu cử.