Đấu tranh phòng chống tội mua bán phụ nữ và trẻ em ở nước ta trong giai đoạn hiện nay. - Trương Quang Vinh (2004)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề liên quan đến hành vi mua bán phụ nữ và trẻ em, một hình thức nô lệ hiện đại đang ngày càng gia tăng một cách đáng kể ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết đưa ra các số liệu về nạn nhân của hành vi mua bán phụ nữ và trẻ em và đấu tranh phòng chống tội mua bán phụ nữ và trẻ em ở nước ta trong giai đoạn hiện nay