Giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người - nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa pháp luật. - Lê Thanh Thập (2004)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa pháp luật là các giá trị pháp luật của giai cấp công nhân. Tư tưởng đó đã được Hồ Chí Minh nêu ra và chỉ đạo xây dựng, thực hiện ở nước ta trong suốt cuộc đời hoạt động của Người. Văn hóa pháp luật là văn hóa nhân đạo. Hiểu biết pháp luật, làm theo pháp luật, góp phần làm cho cái tốt trong con người phát triển, ngăn chặn cái ác khi nó nảy sinh.