Một số yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức và hoạt động của chính quyền cấp xã. - Bùi Xuân Phái (2004)
Bài viết đề cập đến một số yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức và hoạt động của chính quyền cấp xã, bao gồm: (1) Lịch sử truyền thống. (2) Các nhân tố mới ( Văn hóa, giáo dục; Sự phát triển của nền kinh tế) và một số để xuất về cải cách bộ máy nhà nước trong phạm vi chính quyền cấp xã.