Thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại biên giới - biện pháp ngăn chặn hữu hiệu đối với các hành vi vi phạm. - Nguyễn Thái Mai (2004)
Bài viết đề cập đến việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại biên giới - biện pháp ngăn chặn hữu hiệu đối với các hành vi vi phạm, bao gồm một số nội dung: (1) Tạm đình chỉ thông quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu. (2) Ngăn chặn và loại bỏ ngay lập tức hàng hóa xuất, nhập khẩu đã và sẽ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. (3) Quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể, sự ổn định và phát triển của quan hệ thương mại.