Giải quyết tranh chấp lao động tại toà án nhân dân - Từ pháp luật đến thực tiễn và một số kiến nghị - Phạm Công Bảy (2009)
Xét từ góc độ nghiên cứu về hiệu quả điều chỉnh pháp luật, có thể nói cơ chế tài phán toà án trong lĩnh vực lao động ở Việt Nam chưa phù hợp với thực tiễn và yêu cầu của giải quyết tranh chấp lao động, vì vậy hiệu quả chưa đạt được như mong muốn. Giải quyết quyết tranh chấp lao động tại toà án là nội dung của chế định về giải quyết quyết tranh chấp lao động cần được sửa đổi, bổ sung. Đó cũng là một trong những vấn đề đang được các cơ quan lập pháp, tư pháp quan tâm nghiên cứu để xây dựng các giải pháp hoàn thiện.