Bản chất pháp lý của việc nuôi con nuôi theo pháp luật Việt Nam. - Nguyễn Phương Lan (2004)
Bài viết đề cập bản chất pháp lý của việc nuôi con nuôi theo pháp luật Việt Nam, bao gồm một số vấn đề: Sự thể hiện ý chí của người nhận nuôi con nuôi; Sự thể hiện ý chí của cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ của người được cho làm con nuôi; Sự thể hiện ý chí của người được nhận làm con nuôi; Sự thể hiện ý chí của Nhà nước.