Những vấn đề cần sửa đổi về hợp đồng lao động trong Bộ luật lao động - Trần Thị Thuý Lâm (2009)
Hợp đồng lao động là chế định trung tâm và quan trọng nhất cuả Bộ luật lao động bởi nó điều chỉnh quan hệ lao động - mối quan hệ chủ yếu nhất thuộc phạm vi điều chỉnh của Bộ luật lao động. Từ khi Bộ luật lao động ra đời (năm 1994) đến nay, các quy định về hợp đồng lao động đã được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn của đời sống xã hội. Tuy nhiên sau 6 năm thực hiện, một số quy định đã tỏ ra không còn phù hợp và có nhiều bất cập, chính vì vậy, việc sửa đổi Bộ luật lao động nói chung, chế định hợp đồng lao động nói riêng trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết.