Cải cách hành chính nhà nước - Nhìn lại và những vấn đề đặt ra trong hội nhập, phát triển hiện nay - Thang Văn Phúc (2009)
Trình bày những thành quả và hạn chế sau 9 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước. Phân tích những vấn đề đặt ra để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính nhà nước, khắc phục các trở lực trong tiến trình cải cách đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững; Đề xuất một số định hướng cải cách hành chính nhà nước tới năm 2020