Giải pháp cho vấn đề nợ nước ngoài của các nước chậm phát triển và đang phát triển trong tiến trình toàn cầu hoá - Nguyễn Thị Ánh Vân (2009)
Bàn về một vài vấn đề xung quanh mối liên hệ giữa toàn cầu hoá và nợ nước ngoài của các nước đang phát triển và các nước chậm phát triển; về một vài khía cạnh tích cực và tiêu cực của hoạt động trợ giúp từ phía các thể chế tài chính quốc tế đối với các nước mắc nợ và từ đó đưa ra một vài giải pháp pháp lý cho vấn đề nợ nước ngoài của các nước chậm phát triển và các nước đang phát triển.