Về sự cần thiết phải nghiên cứu giá trị xã hội của pháp luật trong điều kiện đổi mới, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế ở nước ta hiện nay - Nguyễn Văn Động (2009)
Phân tích những lý do nổi bật để làm rõ sự cần thiết phải nghiên cứu giá trị xã hội của pháp luật trong điều kiện đổi mới, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế ở nước ta hiện nay, góp phần vào xây dựng chủ thuyết phát triển Việt Nam trong thế kỷ XXI do Đảng ta đề xướng.