Học thuyết tam quyền hay là "nhị quyền" phân lập - Nguyễn Đăng Dung (2009)
Phân tích, tìm hiểu về cách phân quyền theo tam quyền hành pháp, tư pháp, lập pháp hay "nhị quyền" lập - hành pháp và tư pháp.