Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008 - Bước tiến mới trong việc bảo vệ các quyền con người và quyền công dân ở Việt Nam - Thái Vĩnh Thắng (2009)
Đề cập nguyên nhân phải sửa đổi Luật quốc tịch năm 1998, và những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008.