Các chủ thể tham gia giao dịch trên sở giao dịch hàng hoá - Nguyễn Thị Yến (2009)
Mua bán hàng hoá qua sở giao dịch hàng hoá là hoạt động mua bán hàng hoá tương lai qua trung gian. Đây là hoạt động không chỉ giữa người mua, người bán mà thông qua nhiều chủ thể tham gia trên thị trường sở giao dịch hàng hoá. Với sự tham gia của nhiều chủ thể, quan hệ mua bán hàng hoá qua sở giao dịch hàng hoá có thể bảo đảm tốt hơn quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư, hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư.