Khái niệm và phân loại quyền nhân thân - Bùi Đăng Hiếu (2009)
Nghiên cứu khái niệm và cách phân loại quyền nhân thân. Quyền nhân thân được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí, mỗi tiêu chí thể hiện một khía cạnh đặc thù nhằm làm rõ bản chất pháp lý của từng loại quyền nhân thân, từ đó nhận diện chính xác hành vi xâm phạm và đề ra được phương thức bảo vệ thích hợp nhất.