Lý luận của Mác về hình thái kinh tế - xã hội và sự vận dụng nó vào nghiên cứu, giảng dạy vấn đề "kiểu nhà nước và kiểu pháp luật" - Nguyễn Văn Động (2004)
Bài viết đề cập đến vấn đề: (1) Lý luận của Mác về hình thái kinh tế - xã hội - hòn đá tảng của chủ nghĩa duy vật lịch sử. (2) Sự vận dụng lý luận của Mác về hình thái kinh tế - xã hội vào việc nghiên cứu giảng dạy vấn đề "kiểu nhà nước và kiểu pháp luật"