Các căn cứ xác định mất quốc tịch Việt Nam - Nguyễn Toàn Thắng (2009)
Phân tích các căn cứ xác định mất quốc tịch Việt Nam: Ý chí của cá nhân xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước khác; ý chí của Nhà nước quy định các trường hợp đương nhiên mất quốc tịch; áp dụng biện pháp chế tài không cho phép cá nhân đó mang quốc tịch Việt Nam.