Những điểm mới cơ bản của Luật thi hành án dân sự - Nguyễn Văn Nghĩa (2009)
Nhằm khắc phục hạn chế của Pháp lệnh thi hành án dân sự, tiếp tục hoàn thiện các quy định về trình tự, thủ tục thi hành án; củng cố, kiện toàn bộ máy nhà nước, thể chế hoá chủ trương đường lối của Đảng...Quốc hội khoá XII, kỳ họp thứ tư (ngày 14-11-2008) đã thông qua Luật thi hành án dân sự, gồm 9 chương, 138 điều với nhiều nội dung đổi mới quan trọng trong công tác thi hành án dân sự.