Khi nào một hành vi pháp lý đơn phương là giao dịch dân sự. - Phùng Trung Tập (2004)
Hành vi pháp lý đơn phương theo quy định tại Điều 130 BLDS thì hành vi đó phải nhằm làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ quân sự. Trong trường hợp chủ sở hữu tự chấm dứt quyền sở hữu có phải là giao dịch dân sự không? Bài viết đưa ra một số quan điểm khác nhau về vấn đề này.