Kiểm soát các giao dịch tư lợi trong công ty theo Luật doanh nghiệp. - Lê Đình Vinh (2004)
Bài viết đưa ra một số giải pháp khác nhau để tiếp cận và giải quyết vấn đề kiểm soát các giao dịch tư lợi: (1) Pháp luật cấm những người quản lý công ty và những người có liên quan của họ thiết lập giao dịch với công ty và cấm công ty giao dịch với công ty khác mà ở đó cổ đông hoặc người quản lý công ty có lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp. (2) Cho phép các chủ thể tiến hành các giao dịch nếu hợp đồng thành lập hoặc điều lệ công ty không cấm nhưng nó phải được công khai minh bạch và có sự giám sát chặt chẽ.