Về mối quan hệ giữa thủ tục công chứng, chứng thực và đăng ký hợp đồng thế chấp tài sản - Vũ Thị Hồng Yến (2009)
Phân tích đặc điểm và ý nghĩa pháp lý của hai thủ tục pháp lý đối với hợp đồng thế chấp tài sản cùng với việc đưa ra kiến nghị các quy định pháp luật nên sửa đổi,với mong muốn xây dựng các quy định của pháp luật đối với hợp đồng thế chấp tài sản ngày càng hoàn thiện hơn.