Bảo vệ quyền và lợi ích của người bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam - Trần Phương Thảo (2009)
Bảo vệ quyền và lợi ích của người bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự là rất cần thiết. Các quy định của pháp luật tố tụng dân sự về bảo vệ quyền và lợi ích của người bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời chính là cơ sở pháp lý hữu hiệu để các đương sự tự tin hơn, bình đẳng hơn khi tham gia tố tụng dân sự.