Mở rộng thành viên và dân chủ hoá nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc trong giai đoạn hiện nay - Lê Thị Anh Đào (2009)
Cải tổ Liên hợp quốc nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và phù hợp với thay đổi của tình hình thế giới. Trong Liên hợp quốc, Hội đồng bảo an là cơ quan được chú ý nhiều nhất và được đề xuất cải tổ nhiều nhất. Để cải tổ một cách toàn diện cần cải cách về thành phần và phương thức làm việc nhằm đáp ứng hiệu quả hoạt động của các thành viên LHQ về việc đảm bảo dân chủ thực sự và tính công khai; minh bạch trong hoạt động của cơ quan này.