Trách nhiệm của nhà nước trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Nguyễn Đức Minh (2008)
Tập trung làm rõ sự can thiệp của Nhà nước vào quan hệ kinh doanh của các chủ thể dân sự nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có mâu thuẫn với nguyên tắc bình đẳng và yêu cầu bảo đảm nguyên tắc tự do của kinh tế thị trường và sự phát triển của hoạt động kinh doanh.