Bản chất pháp lý của hợp đồng quyền chọn qua sở giao dịch hàng hoá - Nguyễn Thị Yến (2008)
Bàn về bản chất pháp lý của hợp đồng quyền chọn qua sở giao dịch hàng hoá. Hợp đồng quyền chọn thực ra là sự phát triển ở mức cao hơn của hợp đồng tương lai, qua đó cho phép các bên mua bán hàng hoá qua sở giao dịch hàng hoá với giá được thoả thuận tại thời điểm hiện tại nhưng giao hàng và thanh toán được diễn ra vào thời điểm trong tương lai và bên mua có quyền lựa chọn tối ưu thông qua việc trả khoản phí nhất định.