Đăng ký quyền sở hữu tài sản và việc xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng - Ngô Thị Hường (2008)
Đăng ký quyền sở hữu tài sản của vợ chồng được pháp luật quy định nhằm công khai quyền tài sản của vợ chồng, một mặt bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng, mặt khác để Nhà nước thống nhất quản lý các tài sản đặc biệt như bất động sản, các phương tiện giao thông.