Hiệp hội cảnh sát các nước ASEAN - Mô hình hợp tác quốc tế đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia - Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Đức Phúc (2008)
Tìm hiểu quá trình hình thành, mục tiêu và nguyên tắc của ASEANAOPL; cơ chế và những lĩnh vực hoạt động chính của ASEANAOPL; Nghiên cứu quan hệ hợp tác Việt Nam - ASEANAOPL và ảnh hưởng của Hiến chương ASEAN đến ASEANAOPL.