Tiến trình hình thành cộng đồng văn hoá - xã hội ASEAN - Chu Mạnh Hùng (2008)
Bài viết trình bày về tiến trình hình thành cộng đồng văn hoá - xã hội ASEAN. Việc thành lập cộng đồng văn hoá - xã hội không chỉ là một sự thích ứng của ASEAN trước tình hình quốc tế có nhiều biến động, đó là việc làm cụ thể để hiện thực hoá tầm nhìn ASEAN 2020, mà còn bắt nguồn từ chính nhu cầu nội tại của các nước ASEAN bởi các nước có những đặc điểm về kinh tế, xã hội khác nhau và chịu sự chi phối của các yếu tố văn hoá bên ngoài.