Thời hạn tạm giam trong Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 - Mai Bộ (2008)
Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 thì tạm giam được áp dụng trong các giai đoạn: điều tra; truy tố; xét xử. Thời hạn tạm giam bị can, bị cáo được quy định theo những căn cứ khác nhau phụ thuộc vào từng giai đoạn tố tụng để bảo đảm cho cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.