Một số vấn đề về tăng thẩm quyền xét xử hình sự cho tòa án cấp huyện. - Trần Đại Thắng (2004)
Bài viết đề cập đến vấn đề tăng thẩm quyền xét xử hình sự cho tòa án cấp huyện nhằm đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm trong giai đoạn mới, đảm bảo quyền dân chủ của công dân trong tố tụng hình sự, tạo điều kiện cho các tòa án và các cơ quan tiến hành tố tụng khác có khả năng nâng cao hiệu quả hoạt động.