Về việc xây dựng tiêu chuẩn đánh giá trình độ văn hóa pháp lý của cá nhân và nhóm xã hội ở nươc ta hiện nay - Nguyễn Văn Động (2008)
Xuất phát từ yêu cầu nâng cao văn hóa pháp lý cho cán bộ và nhân dân hiện nay thì đánh giá trình độ văn hóa pháp lý của cá nhân, nhóm xã hội đang trở nên bức thiết, bởi vì chỉ có thông qua đánh giá này mới có thể xác định được nhu cầu cụ thể nâng cao văn hóa pháp lý của từng loại cá nhân, nhóm xã hội, từ đó đề ra và thực hiện đúng các giải pháp phù hợp.